Hà Nội thảo luận bỏ giờ giới nghiêm trong tuần nàyBán hàng online :19002098 - 0989288298

Hà Nội thảo luận bỏ giờ giới nghiêm trong tuần này

Hà Nội thảo luận bỏ 'giờ giới nghiêm' trong tuần này

Link  từ vnexpress.net

www.hoanamjsc.com

Một số khách sạn cao cấp, quán bar, cơ sở dịch vụ ăn uống tại khu vực phố cổ Hà Nội sẽ được kinh doanh sau 24h để phục vụ người dân và du khách.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm ngày 15/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian tới thành phố sẽ có một số hoạt động để thúc đẩy phát triển du lịch, như: Mở rộng không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm; mở phố sách và nới lỏng quy định cấm kinh doanh sau 24h. Các địa điểm được cân nhắc làm phố sách là phố 19/2, Lê Lai hoặc Lê Thạch. 

“Việc nới rộng kinh doanh sau 24h với các điểm dịch vụ tại khách sạn 4, 5 sao, quán bar, cơ sở ăn uống tại phố cổ là để khách nước ngoài vui chơi nhiều hơn. Kéo dài tới giờ nào chúng tôi sẽ bàn cụ thể vào thứ 7 tuần này”, Chủ tịch Hà Nội nói.

ha-noi-thao-luan-bo-gio-gioi-nghiem-trong-tuan-nay

Hà Nội sẽ có nhiều điểm vui chơi được hoạt động sau 24h để phục vụ du khách. Ảnh minh họa: Hương Chi.

Trao đổi với VnExpress, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm nhận xét việc cho phép một số cơ sở kinh doanh hoạt động sau 24h là phù hợp thực tiễn và đáp ứng được mong muốn của người dân.

Theo ông Phong, quận Hoàn Kiếm có phố đi bộ, chợ đêm, phố ẩm thực... rất thu hút du khách và người dân đến vui chơi, giải trí về đêm. Lâu nay quy định đóng cửa kinh doanh trước 24h gây khó khăn cho việc thu hút du khách, nhất là khách châu Âu.

Cùng với việc nới lỏng "giờ giới nghiêm", ông Phong cho rằng thời gian tới cơ quan chức năng cần quản lý chặt chẽ các điểm kinh doanh để không phát sinh vấn đề an ninh trật tự.

"Đây là tin vui không chỉ với du khách mà với cả những người dân làm dịch vụ du lịch, vui chơi, giải trí", Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng bình luận về chủ trương trên.

Người đứng đầu ngành du lịch Thủ đô cho hay, khách đến Hà Nội từ các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ có múi giờ lệch với Việt Nam. Ăn tối muộn, khách không muốn về nghỉ tại khách sạn mà thường có nhu cầu giải trí hoặc giao lưu, trò chuyện với bạn bè tại quán bar, nhà hàng ban đêm. Quy định không được hoạt động sau 24h giờ làm du khách thấy dịch vụ du lịch của Việt Nam không đáp ứng được nhu cầu của họ.

"Đây là một trong những lý do khiến sản phẩm du lịch của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung trở nên đơn điệu, thiếu sinh động với du khách, đặc biệt khi so sánh với các thành phố khác trong khu vực như: Bangkok, Singapore, Manila", ông Hồng nói.

Nhiều năm bán hàng tại phố Tạ Hiện - điểm đến yêu thích của du khách nước ngoài tại khu phố cổ Hà Nội, chị Lê Thị Xuân cho biết con phố này bắt đầu tấp nập từ 20h, tây ta chen vai nhau trong các quán bar hay bên cốc bia hơi vỉa hè.

"Cứ đến gần nửa đêm, hàng quán thông báo sắp đến giờ dọn hàng, hoặc xe công an phường đi dẹp trật tự là du khách phải giải tán, dù họ đang vui vẻ", chị Xuân nói.

ha-noi-thao-luan-bo-gio-gioi-nghiem-trong-tuan-nay-1

Các quán bia hơi vỉa hè phố cổ là nơi thu hút nhiều du khách nước ngoài. Ảnh: Ngọc Thành.

Tại hội nghị du lịch toàn quốc ngày 9/8, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đưa ra thông tin Hà Nội sẽ mở cửa các khu vui chơi sau 24h. "Thành phố đang có quy định cấm các khu vui chơi hoạt động sau 24h, trong khi nhiều du khách nước ngoài đánh giá việc vui chơi ban đêm là “đặc sản” của Hà Nội. Bởi vậy, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ rà soát mở cửa cho khách du lịch quốc tế vui chơi sau khoảng thời gian này".

Theo một đại biểu HĐND TP Hà Nội, chính quyền Thủ đô đang quản lý các hoạt động kinh doanh dịch vụ theo Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Quy chế này quy định các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang, vũ trường, karaoke đều bị cấm sau 12h đêm đến 8h sáng. Với trò chơi điện tử và các hình thức vui chơi khác, thời gian bị cấm hoạt động là từ 10h đêm đến 8h sáng.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, trong 5 năm tới thành phố sẽ xây thêm 20.000 phòng lưu trú, tương đương 20 khách sạn cao cấp. Các địa điểm dự kiến xây dựng khách sạn tại quận Hoàn Kiếm gồm: 32-34 Lý Thái Tổ; 22-24 Hàng Bài; 39 Hai Bà Trưng. Tổng công ty du lịch Hà Nội đang nghiên cứu xây dựng khách sạn tại số 1 Bà Triệu, cải tạo lại khách sạn Hòa Bình.

Thành phố cũng sẽ xây dựng khách sạn quy mô trên 300 phòng tại khu vực đầu phố Thái Hà (Đống Đa); 500 phòng tại Mỹ Đình (Nam Từ Liêm); hơn 300 phòng tại Thụy Khuê (Ba Đình); 600 phòng tại huyện Đông Anh.

Võ Hải

Link  từ vnexpress.net

 

Bài Viết Khác

Trợ GIúp Mua Hàng

Các lĩnh vực kinh doanh

Liên kết Hoa Nam

Đăng Nhập
x

Chăm Sóc Khách Hàng

19002098 - 0989288298

Email đặt hàng: hoanam@hoanam.vn