Những sai lầm thường gặp với tủ mát bảo quản thực phẩmBán hàng online :19002098 - 0989288298

Những sai lầm thường gặp với tủ mát bảo quản thực phẩm

 

 

Một số khái niệm sai khi bảo quản thực phẩm trong ngăn mát mà có thể nhiều chị em vẫn mắc phải. Đó là những sai lầm dễ mắc phải gây ảnh hưởng đến độ tươi ngon của thực phẩm khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh hoặc tủ mát.

Lầm tưởng rằng vi khuẩn bị chết

    Rất nhiều người cứ nghĩ là nhiệt độ thấp trong tủ lạnh làm chết các loại vi khuẩn, các tác nhân gây bệnh. Nhưng bạn đã lầm, nhiệt độ thấp chỉ làm chậm quá trình tăng trưởng của vi khuẩn. Nếu tốc độ ôi thiu của thực phẩm khi để bên ngoài không khí là vài giờ thì khi bạn để trong tủ lạnh,  thực phẩm có thể được bảo đảm an toàn đến vài ngày.

Bảo quản thịt ở ngăn trên cùng

         Đây là sự lầm tưởng thường hay mắc phải và cũng là nguyên nhân chính gây ngộ độc thực phẩm sau khi bảo quản. Một số bà nội trợ có thói quen để thịt gà, lợn, bò, cá... ở ngăn trên cùng với mục đích là tách riêng chúng với những loại rau củ quả và thực phẩm ít mùi khác. Nhưng đây lại là nguyên nhân chính khiến thực phẩm ở các ngăn khác bị ảnh hưởng. Vì vi khuẩn trong thịt rất có thể sẽ rơi xuống và bám vào các đồ khác đặt ở những ngăn dưới. Thế nên, các chuyên gia khuyên bạn đặt thịt, cá... tươi sống ở ngăn dưới cùng.

Tiết kiệm hộp đựng fomat riêng biệt

         Đôi khi bạn nghĩ không cần một chiếc hộp riêng dành cho pho mát. Nhưng sau khi đọc những phân tích dưới đây, nhất định bạn sẽ hối hận. Pho mát là loại thực phẩm rất dễ nhiểm khuẩn Listeria. Vi khuẩn Listeria là loại có thể “di chuyển” từ nơi này qua nơi khác và là thủ phạm gây ngộ độc. Thế nên, bạn cần để pho mát trong một chiếc hộp riêng biệt khi bảo quản chung với các loại thực phẩm khác trong tủ.

Đừng tin tưởng vào chiếc mũi của bạn

         Thực phẩm qua quá trình chế biến đã được các nhà sản xuất cố gắng làm mất mùi từ những thực phẩm hư hỏng. Thế nên, bạn không nên tin tưởng vào những thực phẩm ngửi không thấy có mùi. Và lưu ý là thời hạn sử dụng của các món ăn đã qua chế biến tối đa là 3 ngày.

 

 

Bài Viết Khác

Trợ GIúp Mua Hàng

Các lĩnh vực kinh doanh

Liên kết Hoa Nam

Đăng Nhập
x

Chăm Sóc Khách Hàng

19002098 - 0989288298

Email đặt hàng: hoanam@hoanam.vn